Thịt kho trứng nước dừa là món ăn dân dã của Nam Bộ từ bao đời nay vẫn được các bà nội trợ làm để ăn trong mấy ngày Tết. Cùng học làm bếp tìm hiểu về cách làm món ăn này các bạn nhé
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba rọi
- 4 quả trứng vịt
- 1 trái dừa xiêm tươi
- 4 tép tỏi
- 1 trái ớt sừng
- Muối, đường
- Nước mắm
- Bột ngọt Ajinomoto
1. Sơ chế (theo
món ngon mỗi ngày)
- Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng vuông khoảng 5cm, ướp thịt với 4 tép tỏi đập dập, 1m đường,1/2m muối và 1/2m bột ngọt Ajinomoto, để thấm 30 phút.
- Trứng cho vào nồi từ nước lạnh, luộc chín vớt ra ngâm vào nước cho nguội, bóc bỏ vỏ.
2. Kho thịt
- Đun nóng nước dừa, cho thịt vào đun sôi, hớt bọt kĩ, khi thấy thành nồi có caramel bám vào thì chao nồi cho caramel hòa vào nước kho thịt. Khi nước kho thịt chuyển sang màu cánh gián nhạt thì chắt nước kho ra. Nêm 2M nước mắm, 1m đường, đun to lửa cho nước mắm sôi rồi cho trứng vào, trở mặt thịt cho thấm đều nước mắm. Nấu khoảng 5 phút thì cho nước kho thịt vào, kho nhỏ lửa đến khi nước kho sắc lại, thịt mềm vừa ăn thì tắt bếp.
>> Tham khảo thêm:
mẹo vặt nhà bếp hay,
mẹo vặt gia đình hay,
mẹo vặt cuộc sống hay
3. Cách dùng
- Múc thịt và trứng kho ra dĩa, dùng với cơm và dưa giá.
Mách nhỏ
Chọn thịt ba rọi rút sườn kho sẽ ngon hơn. Kho thịt với nước mắm càng ngon thì thịt sẽ càng thơm.
Chúc các bạn thành công với món ngon mỗi ngày "
Hướng dẫn làm thịt kho nước dừa ngon"